HLV Steve Darby nói : Đừng nên dùng Quang Hải ở trận với U23 Indonesia

Theo nhận định của HLV người Anh Steve Darby, ông Park Hang Seo không nên sử dụng Quang Hải ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 sắp tới.

Quang Hải đã gặp phải tình trạng quá tải trong 2 năm 2018 và 2019. Việc phải ra sân thi đấu quá nhiều đã khiến cho tiền vệ sinh năm 1997 rơi vào tình trạng chán bóng. Ở SEA Games 30, Quang Hải còn gặp phải một chấn thương nặng và không thể tham dự trọn vẹn giải đấu.

 

HLV Steve Darby nói: “Có hai điều quan trọng tôi muốn lưu ý mọi người. Thứ nhất, đây vẫn chỉ là một giải đấu trẻ, và việc những cầu thủ trụ cột của đội tuyển quốc gia như Quang Hải phải thi đấu có thể tạo ra hệ lụy sức khỏe. Lấy ví dụ như tuyển Anh, những cầu thủ như Trent Alexander-Arnold (21 tuổi) khi đã lên ĐTQG rồi sẽ không bao giờ chơi cho các đội trẻ nữa. Tiếp theo, những gì tôi quan tâm ở giải đấu này đó là các cầu thủ tiềm năng nào sẽ có cơ hội chơi cho ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

Việc Văn Hậu ở lại SC Heerenveen là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của hậu vệ này và bóng đá Việt Nam. Nếu anh ấy chơi tốt ở Hà Lan, cơ hội sẽ bắt đầu mở ra cho những cầu thủ tài năng khác“.

Nguyễn Quang Hải đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng ra sân ở vòng chung kết U23 châu Á 2020. Đây là giải đấu vô cùng quan trọng đối với người hâm mộ Việt Nam. Cách đây 2 năm, chúng ta đã gây tiếng vang khi lọt vào tới trận chung kết. Rõ ràng tất cả đều đang chờ đợi kỳ tích ấy lặp lại một lần nữa.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *